20 หนังสือห้ามพลาด บู๊ธ D48 ที่งานสัปดาห์หนังสือฯ 2566

วนเวียนมาถึงอีกครั้งกับงานสัปดาห์หนังสือฯ ปี 2566 ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 30 มีนาคม – 9 เมษายน 2566 ให้นักอ่านได้ช้อปกันอย่างเต็มอิ่มจุใจ 11 วัน

หลายคนคงมีลิสต์หนังสือที่ต้องซื้อกันมาส่วนหนึ่ง และอีกส่วนคงหวังไปเดินเล่นดูที่งาน ในวันนี้เราอยากขอแนะนำ 20 หนังสือห้ามพลาดในงานนี้ จะมีเล่มไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลย

(สำหรับนักอ่านที่สนใจสามารถไปช้อปกันได้ที่บู๊ธ D48 (บู๊ธร้านนายอินทร์)

เล่มที่ 1  มุมมองนักอ่านพระเจ้าเล่ม 13-14
สำนักพิมพ์ Levon

เล่มต่อของนิยายชุด “มุมมองนักอ่านพระเจ้า” มาแล้ว ครั้งนี้ทางสำนักพิมพ์ Levon จัดของแถมมาชวนตาลุกวาว กับสแตนดี้มุมมองนักอ่านพระเจ้า ที่แฟนๆ นิยายไม่ควรพลาด พิเศษยิ่งกว่านั้นคือออกพร้อมกันถึง 2 เล่มไม่ต้องค้างคา

สั่งซื้อทั้งชุด คลิก

เล่มที่ 2 ที่นี่ไม่ต้อนรับคนเฮงซวย
สำนักพิมพ์ how-to

สั่งซื้อ คลิก

หนังสือเล่มใหม่ล่าสุดจาก how-to หากคุณไม่อาจหลีกเลี่ยงที่ทำงานที่มีคนเฮงซวยเพ่นพ่านอยู่ได้ หนังสือเล่มนี้ตอบโจทย์แน่นอน ผลงานจากนักเขียนเดียวกับเล่ม “ศิลปะการอยู่ร่วมกับคนเฮงซวย” สำหรับคนที่เคยอ่านและชื่นชอบหนังสือเล่มนี้แล้ว ก็ไม่ควรพลาดที่จะหยิบเล่มใหม่นี้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

เล่มที่ 3 ร้านกาแฟจันทร์เต็มดวงในคืนที่จันทร์ไม่เต็มดวง
สำนักพิมพ์ piccolo

สั่งซื้อ คลิก

เล่มที่ 2 ในชุดแมวนักพยากรณ์ ออกมาให้ยลโฉมกันเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สำหรับเล่มนี้ ร้านกาแฟแห่งนี้เปิดให้บริการเป็นพิเศษในคืนจันทร์เสี้ยวเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาเหล่าผู้หลงทางทุกคน นอกจากนั้นยังมีของแถมพิเศษให้เหล่าทาสแมวตาลุกวาว ทั้งที่คั่นไดคัตรูปแมว สแตนดี้ภาพร้านกาแฟจันทร์เต็มดวง และโปสต์การ์ดชวนน้ำลายสอจากเมนูของหวานและเครื่องดื่มจากในเรื่อง สำหรับนักอ่านที่เคยอ่านเล่ม “แมวนักพยากรณ์แห่งร้านกาแฟจันทร์เต็มดวง” แล้วติดอกติดใจ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

เล่มที่ 4 ปริศนาหน้ากากทั้งเจ็ด
สำนักพิมพ์ prism

สั่งซื้อ คลิก

เป็นเล่มที่แฟนๆ ยอดนักสืบมาดเซอร์ “คินดะอิจิ” ต้องตาลุกเป็นไฟ เพราะเป็นเล่มที่ไม่เคยถูกแปลเป็นภาษาไทยมาก่อน รวมเจ็ดเรื่องสั้นคดีสะเทือนขวัญที่คินดะอิจิ โคสุเกะ เข้าไปพัวพัน แต่ละคดีจะซับซ้อนขนาดไหน ต้องไปเอาใจช่วยคินดะอิจิกันแล้วละ

เล่มที่ 5 คริสต์มาสซาตาน
สำนักพิมพ์ prism

สั่งซื้อ คลิก

ห่างหายการตีพิมพ์ไปนานสำหรับเรื่อง “คริสต์มาสซาตาน” ที่แฟนๆ คินดะอิจิหลายคนตามหา ครั้งนี้ถูกตีพิมพ์ใหม่อีกครั้งกับสำนักพิมพ์ prism สำนักพิมพ์น้องใหม่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานสืบสวนสอบสวน ลึกลับ สยองขวัญ และสะท้อนสังคมจากฝั่งตะวันออก Lineups ก็จัดเต็มเป็นที่เลื่องลือ (ดู Lineups คลิก)

โดยเรื่องนี้เป็นรวมสามเรื่องสั้น คริสต์มาสซาตาน ปีศาจสาว และบ้านพักกลางสายหมอก เรื่องราวจะน่าติดตามแค่ไหน ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเอง

เล่มที่ 6 ฆาตกรมนุษย์กบกับศพปริศนา
สำนักพิมพ์ prism

สั่งซื้อ คลิก

เล่มนี้ทางสำนักพิมพ์ฝากย้ำมาสักนิดว่าไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นอ่านงานสืบสวนสอบสวน เพราะเนื้อหามีความรุนแรงพอสมควร หรือหากเป็นสายสืบสวนอยู่แล้ว เล่มนี้ก็เป็นอีกเล่มที่ไม่ควรพลาด

เมื่อฆาตกรได้ทิ้งข้อความปริศนาที่ถูกเขียนด้วยลายมือเหมือนเด็กหัดเขียน และสิ่งที่มันกระทำกับศพราวกับศพไม่ใช่ศพแต่เป็นวัตถุชิ้นหนึ่ง นี่คือการลงมือครั้งแรกของฆาตกรที่ถูกขนานนามว่า ‘บุรุษกบ’ ซ้ำยังก่อเหตุไปเรื่อยๆ ศพที่สอง สาม สี่…

เรียกว่าเป็นนิยายที่ค่อนข้างโหดประมาณหนึ่ง ตัวพ่อ ตัวแม่ งานสืบสวนไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

เล่มที่ 7 คดีฆาตกรรมคฤหาสน์หน้ากากมหัศจรรย์ 1-2
สำนักพิมพ์ prism

สั่งซื้อ คลิก

จัดมาแบบแพ็คคู่ 2 เล่มจบ ของนิยายสืบสวนของอาจารย์ อายาสึจิ ยูกิโตะ ผู้เขียนเดียวกับ คดีฆาตกรรมในบ้านสิบเหลี่ยม และ คดีฆาตกรรมในคฤหาสน์แมวดำ สำหรับนักอ่านที่ชื่นชอบ 2 เล่มที่ออกมาก่อนหน้า ก็ควรจะเก็บเล่มนี้ด้วยเช่นกัน ในครั้งนี้เรื่องราวฆาตกรรมเกิดขึ้นที่คฤหาสน์ประหลาดในเมืองโตเกียว ที่เต็มไปด้วยหน้ากากราวกับกรุสะสมจนถูกขนานนามว่า “คฤหาสน์หน้ากาก”

เรื่องราวในคฤหาสน์หน้ากากจะสนุกและตื่นเต้นไม่แพ้ 2 เล่มแรกหรือไม่ ต้องลองอ่านด้วยตัวเอง

เล่มที่ 8 ชุดร้านขนมแห่งความลับ (ปัจจุบันมี 3 เล่ม)
แพรวสำนักพิมพ์

สั่งซื้อ คลิก

แฟนๆ สายขนมห้ามพลาดเชียว! กลับมาอีกครั้งกับนิยายแนว Cozy Mystery นิยายแนวสืบสวนสอบสวนแต่ไม่มีเลือดสักหยด! ปัจจุบันเดินทางมาจนถึงเล่มที่ 3 เล่ม ในครั้งนี้ อันจัง เด็กสาวร่างท้วมจะเจอลูกค้าแบบไหน ต้องติดตาม

เล่มนี้ยังคงความพิเศษอีกเช่นเคย ทั้งปกหุ้มหนังสือ และที่คั่นไดคัตรูปขนมวากาชิ

เล่มที่ 9 ชุดเพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น (ปัจจุบันมี 3 เล่ม)
แพรวสำนักพิมพ์

สั่งซื้อ คลิก

กลับมาอีกครั้งกับร้านกาแฟที่สามารถย้อนเวลาได้ โดยมีกฎที่ยุ่งยากอีกเช่นเคย ในเล่มที่ 3 นี้ เรื่องราวจะเกิดขึ้นที่ร้าน โคนา โคนะ เมืองฮาโกดาเตะ จังหวัดฮอกไกโด ที่ร้านกาแฟแห่งนี้จะมีลูกค้าแบบไหนที่อยากมาใช้บริการบ้าง ต้องติดตาม

เล่มที่ 10 ชุด The Witcher (8 เล่มจบ)
แพรวสำนักพิมพ์

สั่งซื้อ คลิก

เดินทางมาถึงเล่มสุดท้ายของชุด The Witcher กันแล้ว สำหรับนักอ่านที่ต้องการเก็บให้หมดครบทั้งชุด สามารถมาสอยกันได้เลยที่งาน และพิเศษสุดๆ เมื่อซื้อหนังสือ 7 เล่มจากแพรวสำนักพิมพ์จะลดทันที 25%! เห็นแบบนี้แล้วก็อย่าพลาดโอกาสดีๆ เช่นนี้กันนะ

เล่มที่ 11 ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์
สำนักพิมพ์ how-to

สั่งซื้อ คลิก

เล่มนี้เป็น bestsellers ต่อเนื่องยาวนานมาตั้งแต่ปี 2022 หนังสือที่ทำให้คุณปลดแอกตัวเองจาก “คำสาปของยุคนี้” ที่เรียกร้องให้เรายัดทุกอย่างลงในเวลาที่มี

เวลาทุกชั่วโมง ทุกสัปดาห์ และทุกปี เปรียบเหมือนภาชนะใบหนึ่งที่เคลื่อนไปบนสายพาน เราต้องเติมของเข้าไปเมื่อมันผ่านมาถ้าอยากรู้สึกว่าใช้เวลาได้คุ้มค่า เมื่อมีกิจกรรมมากเกินกว่าจะยัดลงไปในภาชนะนั้นได้อย่างสบายๆ เราก็รู้สึกยุ่งจนไม่มีความสุข แต่พอมีกิจกรรมน้อยไปก็รู้สึกเบื่อ

ลองอ่านเล่มนี้แล้วคุณจะรู้ว่าส่วนไหนควรทำ และส่วนไหนควรตัดทิ้ง!

เล่มที่ 12 นายหยุดแกล้งฉันได้ไหม เล่ม 3 + Vbox
สำนักพิมพ์ Rose

สั่งซื้อ คลิก

เดินทางมาถึงเล่มสุดท้าย แม้จะรวดเร็วจนเกินตั้งตัว แต่ความรักของทั้งคู่จะอยู่คู่ความรวดเร็วและปลอดภัยแบบนี้ตลอดไปแน่นอน สำหรับสายสะสมทางสำนักพิมพ์ก็มีวางจำหน่ายในรูปแบบ Vbox ด้วยนะ

เล่มที่ 13 คุณชายซูเปอร์สตาร์แห่งวงการบันเทิง 3 + VBox
สำนักพิมพ์ Rose

สั่งซื้อ คลิก

ผลงานเรื่องเยี่ยมจาก เฟิงหลิวซูไต ผู้เขียนเดียวกับ ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร การันตีความสนุกด้วยคะแนนจากเว็บไซต์จิ้นเจียงสูงถึง 3,413,329,664 คะแนน

เซียวจยาซู่ คุณชายรองแห่งตระกูลใหญ่ ค้นพบความสามารถทางการแสดงที่ไม่รู้ว่าตนเองนั้นมีอยู่เพราะการได้ทําางานร่วมกับ จี้เหมี่ยน ดาราชายอันดับหนึ่งผู้กวาดรางวัลมาแล้วทุกเวที จากคนที่ไม่มีเป้าหมายใดๆ ในชีวิต เซียวจยาซู่เลือกที่จะทุ่มเททุกอย่างไปกับการแสดง

แต่ใช่ว่าทุกอย่างจะโรยไปด้วยกลีบกุหลาบเนื่องด้วยวงการบันเทิงเป็นแหล่งรวมบุคคลที่มีทั้งความสวยสดงดงามและความฟอนเฟะอยู่ภายใน มีคนเย่อหยิ่งแต่จิตใจดี กับคนที่หน้ายิ้มแต่ในมือนั้นถือมีดพร้อมแทงข้างหลัง

งานนี้เซียวจยาซู่ผู้มองโลกอย่างตรงไปตรงมาจะรับมือกับความดราม่าและการใส่ร้ายป้ายสีในวงการนี้อย่างไร
วางจำหน่ายครบชุดแล้ววันนี้!

เล่มที่ 14 เทวัญบันดาล
สำนักพิมพ์ อรุณ

สั่งซื้อ คลิก

ผลงานเล่มใหม่ล่าสุดจาก แก้วเก้า ที่แฟนๆ นักอ่านไม่ควรพลาด!

เล่มที่ 15 ยอดเซียนสตาร์การ์ด
สำนักพิมพ์ Lilac

สั่งซื้อ คลิก

นิยายที่มียอดวิวในจิ้นเจียงสูงกว่าหกพันล้านวิวพร้อมเสิร์ฟสู่สายตานักอ่านแล้ว!

เซี่ยหมิงเจ๋อ ฟื้นขึ้นในโรงพยาบาลแล้วพบว่าตนเองทะลุมิติมายังปีสตาร์ที่ 3001 ซ้ำยังอยู่ในร่างของหนุ่มกำพร้าวัย 18 ปี ที่ต้องดิ้นรนหาเงินค่าเช่าห้อง

เซี่ยหมิงเจ๋อจึงหาเงินด้วยการสมัครเป็นคนเล่นเกมแทนของเกมสตาร์การ์ดสตอร์ม ที่ฮิตไปทั่วโลก แล้วไอดี “พั่งซู” ก็ถือกำเนิดขึ้นในโลกแห่งสตาร์การ์ด กลายเป็นนักสร้างการ์ดที่สร้างแรงสั่นสะเทือนทั้งวงการ!

นอกจากจะเป็นที่สนใจของสโมสรต่างๆ แล้ว ใครจะรู้ว่า “พั่งซู” ยังดึงดูดความสนใจของถังมู่โจว นักแข่งอาชีพผู้โด่งดังของเกมสตาร์การ์ดได้เช่นกัน

เล่มที่ 16 อย่าลืมว่าเรามีวันนี้ได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น
สำนักพิมพ์ Springbooks

สั่งซื้อ คลิก

ในเมื่อมีเพียงชีวิตเดียวและเวลานับถอยหลังลงทุกวัน ทุกวัน
จงทำในสิ่งที่อยากทำ และใช้ชีวิตในแบบที่จะไม่เสียดาย

เล่มที่ 17 ทุกคนมีจังหวะชีวิตเป็นของตัวเอง
สำนักพิมพ์ Springbooks

สั่งซื้อ คลิก

ผลงานเล่มใหม่ของ วินนี่ นักเขียนไทยผู้มีผลงานออกมากับ springbooks มาแล้ว

ความเรียงว่าด้วยการสร้างโอกาสและความพร้อมทั้งทางด้านหัวใจ และร่างกาย จนเข้าใกล้จุดที่เราเฝ้าคอยได้มากขึ้น เพราะผู้เขียนเชื่อเสมอว่าการกระทำของเราเป็นอย่างไร วิธีคิดของเราเป็นแบบไหน

เล่มที่ 18 เกิดใหม่ชาตินี้ฉันจะเป็นเจ้าตระกูล
สำนักพิมพ์ Peony

สั่งซื้อ คลิก

นิยายดังที่ครองใจใครหลายๆ คน จากนักเขียนชื่อคุ้นตา “คิมโรอา”

ฟีเรนเทีย ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และได้มาเกิดใหม่ในตระกูลลอมบาร์เดียที่ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรแลมบลู ในฐานะหลานสาวของเจ้าตระกูลที่เกิดจากมารดาสามัญชนทำให้โดนรังเกียจจากคนในตระกูล

เมื่อพ่อและปู่ของเธอตายจากไป เธอก็ถูกขับไล่ออกจากตระกูล และสองปีหลังจากนั้น ตระกูลลอมบาร์เดียก็ล่มสลาย

แต่แล้ว เมื่อเธอประสบอุบัติเหตุอีกครั้งและมีโอกาสได้ย้อนกลับมาเมื่อตอน 7 ขวบ
ครั้งนี้เธอจึงตั้งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงอนาคตและตั้งใจจะขึ้นเป็นเจ้าตระกูลคนถัดไปให้ได้

เล่มที่ 19 เปลี่ยนนิสัยง่ายแบบสัตว์ๆ
สำนักพิมพ์ how-to

สั่งซื้อ คลิก

ถ้าอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองสำเร็จ จงบอกให้ได้ว่า ตัวคุณเป็นคนแบบไหน แล้วใช้วิธีที่เหมาะกับจุดแข็งของคุณเท่านั้น

นิทานอีสปที่เราได้ฟังมาตั้งแต่เด็กอย่าง “กระต่ายกับเต่า” และ “มดกับตั๊กแตน” จะแฝงความลับสำคัญของชีวิตเอาไว้ลึกซึ้งกว่าที่เราเคยรู้ ฟุรุกาวะช่วยให้เรามองคนเป็น 4 สไตล์ กระต่าย เต่า มด และตั๊กแตน

สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองห้ามพลาดเล่มนี้

เล่มที่ 20 วิน
แพรวสำนักพิมพ์

แฟนๆ ฮาร์ลาน โคเบน ต้องกรีดร้องเสียงระงม หลังจากห่างหายกันไปไหน ในครั้งนี้ แพรวสำนักพิมพ์จัดมาให้ วางจำหน่ายที่บู๊ธ D48 งานสัปดาห์หนังสือฯ เป็นที่แรก!

“วิน” เศรษฐีผู้หล่อเหลา พร่างพราวไปด้วยเสน่ห์น่าหลงใหล ต้องเข้ามาพัวพันกับคดีฆาตกรรมที่แสนลึกลับและอันตราย กระเป๋าของเขา และภาพวาดชิ้นเอกของครอบครัว มาอยู่กับศพผู้ตาย…ได้อย่างไร

ความลับอันดำมืดของครอบครัววิน… จะเปิดเผยความจริงในคดีฆาตกรรมนี้ได้หรือไม่

ได้ลิสต์ช้อปปิ้งกันแล้ว อย่าลืมแวะไปเดินเล่นที่งานสัปดาห์หนังสือฯ กันนะ ถ้าพลาดงานนี้แล้ว อาจจะต้องรออีกครั้งสิ้นปีเลยทีเดียว

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 51
และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 21
บู๊ธ D48
วันที่ 30 มี.ค. – 9 เม.ย. 66
ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
ออนไลน์ที่ amarinbooks.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like
Close
Copyright © 2022
บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)
Close