Britney in Me Book Club : ล้อมวงอ่านหนังสือ The Woman in Me ด้วยกัน

ความประทับใจจาก “Britney in Me Book Club” กิจกรรมสุดพิเศษพาล้อมวงพูดคุยเกี่ยวกับหนังสือ The Woman in Me ร่วมกับบรรณาธิการ ผู้แปลและแฟนคลับบริตนีย์ สเปียร์ส

หนังสือ The Woman in Me เป็นบันทึกความทรงจำของ บริตนีย์ สเปียร์ส รวมเรื่องราวเกี่ยวกับอิสรภาพ ความเป็นแม่ การเอาตัวรอด ศรัทธา ความหวังและการบอกเล่าความจริงที่สร้างแรงสั่นสะเทือนต่อสังคม

“ความจริง” ที่เปลี่ยนชีวิตของเธอและผู้อื่นมากมายนับไม่ถ้วน หนังสือเล่มนี้ทำให้ใครหลายคนกล้าเปิดประตูความฝันและยืนหยัดที่จะเชื่อมั่นในตัวเอง รวมถึงเหล่าแฟนคลับที่มาเข้าร่วมกันแบบอบอุ่นกับกิจกรรมสุด Exclusive “The Woman in Me Book Launch” รวมตัวเหล่าคนรักบริตนีย์มาล้อมวงอ่าน The Woman in Me และแต่งคอสเพลย์เป็นบริตนีย์ในแบบของแต่ละคน

และหนึ่งกิจกรรมที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ Britney in Me Book Club ที่ชวนทุกคนล้อมวงอ่านหนังสือ The Woman in Me ด้วยกัน บทความนี้รวมทุกความประทับใจที่อยากแชร์ให้ทุกคนได้อ่าน

“อัลบั้ม ท่าเต้น น้ำหอม ซีรีส์ รวมถึงหนังสือ
สินค้าอะไรก็ตามที่แปะชื่อ “บริตนีย์ สเปียร์ส”
เป็นสวรรค์ของนักการตลาด
เป็นความฟินของแฟนคลับ
คือห่านทองคำของนายทุน
คือรายได้หาเลี้ยงคนหลายครัวเรือน
คือกระแสเงินสดที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมดนตรีป๊อบ
แต่ในบรรดาสินค้ายี่ห้อบริตนีย์ สเปียร์ส ทั้งหมด
มีหนังสือเล่มนี้เล่มเดียวเท่านั้น…
ที่คุณจะไม่ได้รับความบันเทิงแบบบริตนีย์ สเปียร์ส
แต่มีหนังสือเล่มนี้เล่มเดียวเท่านั้น….
ที่คุณจะได้ฟังเสียงที่แท้จริงของเธอ”

-คำนำสำนักพิมพ์-


ความรู้สึกกับหนังสือเล่มนี้ “The Woman in Me”

แฟนคลับ : หนูทั้งเรียนการแสดงด้วยแล้วก็ทำอาชีพเป็น Drag Queen หนูไม่ต้องการแค่หน้าเหมือน รูปร่างเหมือนหรือเต้นเพลง ลิปซิงค์เหมือน แต่การแสดงของหนูคือการที่เข้าไปเป็นหรือเข้าไปรู้จักบริตนีย์ ตอนที่ทราบว่า The Woman in Me กำลังจะออก Version ภาษาอังกฤษคาดหวังเลยว่าจะต้องรู้สิ่งต่างๆ ที่บริตนีย์เผชิญ รู้สิ่งต่าง ๆ ที่บริตนีย์ไม่สามารถบอกได้ รู้สิ่งต่างๆ ที่เธอเก็บมา 13 ปี

แฟนคลับ : หนังสือเล่มนี้มันเป็นหลักฐานชั้นดีว่า นี่คือสิ่งที่เธอจะไม่มีวันทำได้ถ้าเธอยังอยู่ในระบบแบบนั้นอยู่ การที่หนังสือเล่มนี้ออกมามันเป็นโปรยที่บอกว่า นี่คือ Free ของฉัน “นี่คือ FREE BRITNEY”


เพลงที่มีความหมายสำหรับแต่ละคน คือเพลงไหน

แฟนคลับ : ตอนนั้นก็น่าจะเรียนอยู่มัธยมต้น มีรายการของช่อง 7 ช่วงเที่ยง เปิด Oops!…I Did It Again เราก็รู้จักเธอตั้งแต่ตอนนั้นค่ะ ทีนี้ไปสะดุดเพลงนางอยู่เพลงหนึ่งก็คือเพลง stronger มันจะมีอยู่ท่อนหนึ่งที่บอกว่า “Stronger than yesterday” มันเป็นวลีแบบสั้นๆ แต่คือแบบมันทัชใจมาก

แฟนคลับ :  ถ้าเพลงที่ผมชอบมากที่สุดจะเป็นเพลง Oops!…I Did It Again แต่ว่าท่อนที่มันทัชผมคือก่อนเข้าท่อนฮุค ‘Cause to lose all my senses. That is just so typically me.

แฟนคลับ : ของผมจะเป็น Lucky ครับ เพราะว่า Lucky เป็นเพลงเป็นคำถามของเราว่า คือเธอเป็นคนที่สมบูรณ์แบบมาก แต่ว่าทำไมเธอถึงยังรู้สึกเหงา

แฟนคลับ : สำหรับเพลงที่ชอบจะเป็นเพลง When Your Eyes Say It ของอัลบั้ม Oops!…I Did It Again เป็นคนชอบเพลงช้า ถ้าใครเคยฟัง When Your Eyes Say It จะเป็นเพลงแบบช้าๆ เรื่อยๆ แล้วก็ค่อนข้างที่จะฟังแล้วรู้สึกมีความสุข

แฟนคลับ : เพลงที่ชอบมากที่สุดในตอนนี้น่าจะเป็นเพลง My Baby แล้วยิ่งเป็นเพลงที่หนังสือออกพอดี กลับมาฟังเพลงนี้แล้วรู้สึกว่า ผู้หญิงคนหนึ่งที่เขาต้องแบบเขาต้องการมีครอบครัว เขาแค่อยากมีความสุข แล้วลูกคือทุกสิ่งทุกอย่างของเขา


ความรู้สึกของบรรณาธิการสำนักพิมพ์และผู้แปล “The Woman in Me”

บรรณาธิการ : อ่านแล้วเราร้องไห้ คือมันยากที่จะไม่ร้องไห้กับการอ่านสิ่งที่มันจริงใจขนาดนี้ คือภาษาซื่อๆ ของเขานี่แหละ ที่มันทำให้เราอึ้ง แล้วมันจะมีจุดหนึ่งที่เขาชอบพูดว่า “My Little Hearts” “My Little Home” “My Little Family” คือมันสะท้อนความเป็นคนหวานและน่ารักของเขา

ผู้แปล : ผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำเงินมหาศาล เลี้ยงไม่รู้กี่ปากกี่ท้อง ทรัพย์สินเป็นหลายพันล้านเท่าไหร่ไม่รู้ที่โดนสูบออกไป แต่ท้ายที่สุดสิ่งที่เธอต้องการ คือ เธอแค่อยากจะมีลูก แค่อยากจะได้อยู่กับหมา ได้อยู่กับบ้านหลักเล็กๆ ริมทะเลแค่นั้นเอง มันก็เลยรู้สึกว่า ชีวิตเรามันแค่นี้เอง ความสุขมีอยู่แค่นี้เอง แต่ตลอดเวลา 10 กว่าปีที่เธอโดนพิทักษ์ชีวิตและทรัพย์สิน “เธอไม่มีสิทธิ์เลือกเลย”


“The Woman in Me”  คิดว่าประโยคนี้เขาตั้งใจจะบอกอะไร

: The Woman in Me ทำให้เรารู้สึกได้อยู่ 3 อย่าง
อันแรก คือ ความอ่อนโยนในความเป็นผู้หญิง
อันที่สอง คือ รู้สึกถึงความเข้มแข็งของผู้หญิง
อันที่สาม คือ ความมีอิสระภาพ

: การที่เป็นหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาได้ คือความภาคภูมิใจของแฟนคลับ รู้สึกว่ามันคือ FREE แล้วจริงๆ หนังสือถึงออกมาได้ แล้วสองคือ ทุกๆ คำคือสิ่งที่บริตนีย์เขียนให้กับตัวเอง บอกเรื่องราวในมุมของตัวเองอย่างปราณี ดังนั้น ถ้าถามว่า Woman in Me หมายถึงอะไร เป็นคำอื่นไม่ได้เลยนอกจาก “ฉันอยากจะเล่าเรื่องตัวฉันเอง”


ทางสำนักพิมพ์ขอขอบคุณนักอ่านทุกท่านที่มาร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนมุมมอง แบ่งปันรอยยิ้ม เสียงหัวเราะและน้ำตาไปด้วยกัน หวังว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นอีกเล่มที่อยู่ในดวงใจของทุกคนไม่ต่างจากเพลงของ บริตนีย์ สเปียร์ส

The Woman in Me

ผู้เขียน Britney Spears

สำนักพิมพ์ howto

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like
Close
Copyright © 2022
บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)
Close