ขอเชิญทุกท่านร่วมแสดงความยินดีกับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมแห่งปี! ฉู่หมิงอวิ่น พระเอกการละครจาก นิยายใหม่ล่าสุด ‘ปฏิปักษ์คู่บัลลังก์’

เปิดตัวพระเอกใหม่แกะกล่องจาก นิยายเรื่อง ปฏิปักษ์คู่บัลลังก์ ที่ถ้าลองได้อ่านแล้วจะทำให้คุณต้องหน้าบิดเบี้ยวไปกับตัวละครที่แสนจะน่าหยิก เพราะการกระทำของ ฉู่หมิงอวิ่น ทั้งหมดที่ทำกับนายเอก ซูซื่ออวี้ นั่นคือการแสดง!

น้ำหยดลงหินทุกวัน หินบอกไม่ยินดี..

            เรื่องราวของขุนนางใหญ่ทั้งสอง ฉู่หมิงอวิ่น ผู้อยู่ในตำแหน่งผู้บัญชาการ และ ซูซื่ออวี้ ที่เป็นผู้ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจการกุมอำนาจบริหาร ขุนนางทั้งสองที่มีอุดมการณ์ที่แตกตางกัน คนหนึ่งมีความสัตย์ตรงต่อแผ่นดิน ส่วนอีกคนจงรักภักดีต่อกษัตริย์ แน่นอนว่าทั้งสองเป็นศัตรูกันทางการเมือง แต่ใครจะรู้เมื่อถึงวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ทำให้ฉู่หมิงอวิ่นเกิดข้อสงสัยในตัวอริทางการเมืองของตัวเอง เมื่อเป็นเช่นนั้น เขาจึงได้ให้คนสนิทไปป่าวประกาศทั่วบ้านทั่วเมืองว่า เขาชอบผู้ชายและพูดอย่างไรก็ได้ให้ข่าวนี้ถึงหูซูซื่ออวี้ให้ได้!

เอาล่ะ เมื่อในหัวจอมเจ้าเล่ห์มีแผน เห็นทีซูซื่ออวี้ดูท่าจะลำบากซะแล้ว..

เมื่อข่าวคราวถึงหูของซูซื่ออวี้ จอมเจ้าเล่ห์ไม่รอช้า พุ่งตัวไปยังถิ่นของฝ่ายอริทันที แต่เป้าหมายในการไปไม่ใช่การหาเรื่องแต่อย่างใด แต่เป็นการรุกจีบที่ ซูซื่ออวี้ไม่ทันได้ตั้งตัว

‘ซื่ออวี้ ข้าชอบเจ้ามานานแล้ว’
‘ฟ้าดินเป็นพยาน ชีวิตนี้ของข้าหวังเพียงแต่งงาน…แค็ก…
หวังเพียงอยู่คนเดียวกับเจ้าคนเดียวจนแก่เฒ่า เจ้ายินดีหรือไม่’
‘ไม่ยินดี’

เปรี้ยง! หากเป็นเรื่องราวในชีวิตจริงคนแรกที่จะโดนฟ้าผ่าลงกลางหัวคงไม่พ้นฉู่หมิงอวิ่น ไม่เพียงแค่คำพูดคำจา กิริยาและท่าทางยังน่าหมั่นไส้ไม่แพ้กัน แต่เมื่อโดนปฏิเสธก็ไม่ได้หมายความว่าจะล้มเลิกการแสดง ฉู่หมิงอวิ่นยังคงรุกหน้าตามอ้อร้อทำทีปากจีบจับมือเขามาจูบ! แต่สิ่งที่ได้กลับมาอย่างสม่ำเสมอนั่นคือความเมินเฉยของซูซื่ออวี่ราวกับว่า หมอนี่เมื่อไหร่จะเลิกทำตัวเพ้อเจ้อใส่กันเสียที

เมื่อแผนการตามจีบเพื่อสืบเสาะหาความจริงให้คลายข้อสงสัยดูท่าทีไม่ประสบความสำเร็จง่ายในเร็ววัน ฉู่หมิงอวิ่นก็อัพสกิลเพิ่มเป็นเท่าตัว เช้าถึงเย็นถึง มือก็ยังถึงอีกต่างหาก!

เนื้อเรื่องดำเนินผ่านเกมการเมืองอย่างเข้มข้น การสืบหาความจริงและการเปิดโปงกำลังใกล้เข้ามาจนถึงวันหนึ่ง วันที่ฉู่หมิงอวิ่นกลับรู้สึกว่าตัวเองนั้นตกหลุมที่ขุดเอาไว้เองเสียแล้ว!

หลุกรักที่เขาแกล้งขุดเอาไว้ หลุมนั้นแหละ

แต่เพราะอุดมการณ์ที่แตกต่างกันทางการเมือง ความรักครั้งนี้ดูท่าจะไม่ง่าย เพราะสงครามการเมืองในครั้งนี้มีคนเสียเลือดและเสียน้ำตา

หากใครที่ชื่นชอบซีนโรแมนติกของตัวละครขอรับรองว่าไม่ผิดหวัง เพราะแม้ว่าเนื้อเรื่องจะดำเนินการเมืองเป็นหลัก แต่เมื่อสิ้นสุดเรื่องราวทางการเมืองแล้วกลิ่นความรักตลบอบอวลไปทั่วแผ่นดิน ซูซื่ออวี้จากแมวหยิ่ง นิ่ง ๆแสนเย็นชากลับกายเป็นแมวน้อยที่อยากคลอเคลียเจ้าของ! และสำหรับใครที่เฝ้ารอเลิฟซีนแบบไหลลงต่ำขอบอกว่าเรื่องนี้มีแบบให้พอวูบวาบแล้วตัดฉับเข้าหัวเตียง

‘พื้นเรือแข็งเกินไป อีกประเดี๋ยวกลัวเจ้าจะไม่สบายตัว’
‘..เจ้ามีของเช่นนี้ได้อย่างไร’
‘ของพวกนี้ข้ายังมีอีกมาก..เจ้าช่วยข้าใช้พวกมันให้หมดเป็นอย่างไร’

สำหรับเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ตัวละครมีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นและชัดเจน นอกจากจะมีเรื่องราวทางการเมืองที่เข้มข้นแบบตลอดทั้งเรื่องแล้ว ยังได้ลิ้มรสโรแมนติกคอมเมดี้เล็ก ๆของตัวละครพระเอกที่มีความแพรวพราว เจ้าเล่ห์และนายเอกที่เหมือนแมวหยิ่งนิ่งเฉยกับการโดนจีบอีกด้วย หากได้ลองอ่านแล้วจะต้องบอกว่า ขออีกตอน ค่อยนอนก็ได้!

บทความโดย มาดามโรส

ติดตามความรักของคู่กัดคู่นี้ต่อได้ใน

ปฏิปักษ์คู่บัลลังก์
หรูซื่อหว่อเหวิน เขียน
เจ้าเจิน แปล

คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like
Close
Copyright © 2022
บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)
Close