ABO Verse & Zombie กับความพิเศษสองเท่าที่คุณต้องชอบ

เมื่อ ABO Verse คือจักรวาลใหม่ที่สาววายหลายคนต้องทำความรู้จัก รวมกันกับภาพลักษณ์น่ากลัวและการเอาตัวรอดจากโลกที่มีซอมบี้ ABO Verse & Zombie จึงเป็นพล็อตเรื่องที่น่าสนใจแบบที่คุณต้องห้ามพลาด

ABO Verse

ABO Verse คืออะไร? ABO Verse คือจักรวาลแนวใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมในวงการวาย เล่าถึงเรื่องของชนชั้นในสังคมเป็นหลัก (ส่วนใหญ่แล้วพระเอกจะถูกจัดวางอยู่ในชนชั้นอัลฟา ส่วนนายเอกอยู่ในชนชั้นโอเมกา) จักรวาลนี้จะยกย่องให้อัลฟาเป็นชนชั้นสูง ฐานะสูงส่ง มีพลังมากกว่าคนอื่น ส่วนโอเมกาเป็นชนชั้นล่างสุด ถูกกดขี่ข่มเหง และยังมีเสน่ห์อันตรายอย่าง “ฟีโรโมน” กลิ่นกำหนัดตามธรรมชาติที่หอมยวนใจ

อัลฟา (Appha)

อัลฟาคือชนชั้นสูงที่เป็นที่ยอมรับในจักรวาล ABO Verse มักมีฐานะร่ำรวย หน้าตาดี สมองเป็นเลิศ รูปร่างงดงาม อัลฟาส่วนใหญ่ถูกบรรยายด้วยภาพลักษณ์เพอร์เฟ็กต์อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังมีฟีโรโมนที่พิเศษกว่าชนชั้นอื่น เช่น ฟีโรโมนของอัลฟาจะสามารถใช้ข่มฝ่ายตรงข้ามได้ โดยเฉพาะโอเมกาที่เมื่อเผชิญการข่มของอัลฟาจะเกิดอาการหวาดกลัวจนตัวสั่น ตาค้าง ยิ่งอัลฟาใช้การข่มรุนแรงยิ่งส่งผลรุนแรงตามกัน จนบางเรื่องถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็มี

สังคมอัลฟาของจักรวาลนี้ยังมีโดมิแนนต์ อัลฟา (Dominant Alpha) คืออัลฟาที่สามารถทำให้อัลฟากลายเป็นโอเมก้าได้ (ซึ่งวิธีก็แล้วแต่นักเขียนเจ้าของเรื่อง บางเรื่องใช้น้ำลาย บางเรื่องใช้ปฏิสัมพันธ์ทางกาย) หรือสามารถทำให้อัลฟาด้วยกันเองท้องได้นั่นเอง นอกจากนั้นยังมีอาการรัท (Rat) คืออาการติดสัดของอัลฟา เมื่อไหร่ที่อัลฟาเกิดภาวะนี้ในร่างกายจะส่งผลให้ควบคุมตัวเองไม่ได้ ยิ่งอยู่กับโอเมกาที่เป็นคู่ของตัวเองแล้วยิ่งส่งผลให้อัลฟา “รัท” หนักขึ้น อาการนี้จะหายไปถ้าโอเมกาหายจากภาวะฮีท หรือสร้างรอยพันธะ (Bond) เรียบร้อยแล้ว

เบตา (Beta)

จากที่กล่าวมาข้างต้น อาจสังเกตได้ว่าจักรวาลนี้ไม่ได้พูดถึงเบตา (Beta) ซึ่งจัดเป็นชนชั้นกลาง อาจเป็นเพราะคนในชนชั้นนี้นั้นเป็นคนธรรมดา ไม่มีฟีโรโมน ไม่มีช่วงรัทหรือฮีท แถมยังไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเพศได้ เกิดมาเป็นเบต้าอย่างไร ก็ต้องเป็นเบต้าไปจนชั่วชีวิตนั่นเอง

โอเมกา (Omega)

โอเมกาคือชนชั้นล่างในโลก ABO Verse ส่วนใหญ่โอเมกามักจะตัวเล็ก สู้คนไม่ค่อยได้ ชีวิตรันทด ถูกคนในสังคมมองว่าเป็นตัวถ่วงและหางานทำยาก แต่สิ่งที่ดึงดูดอัลฟาผู้สูงศักดิ์คือกลิ่นฟีโรโมนประจำตัวของโอเมกาแต่ละคนนั่นเอง กลิ่นของโอเมกานั้นจะมีลักษณะเฉพาะตัวเหมือนอัลฟา แต่ความหอมน่าหลงใหลนั้นเหนือกว่าหลายเท่า จนทำให้อัลฟาบางคนที่ไม่ใช่คู่เองก็สามารถได้กลิ่นได้เช่นกัน

โอเมกาคือสามารถตั้งครรภ์ได้ (อย่าเข้าใจผิดว่าคือ “ผู้ชายท้องได้” หรือ Mpreg นะคะ สำหรับจักรวาลนี้ การตั้งครรภ์คือความสามารถหนึ่งของชนชั้นโอเมกา) และภาวะฮีท (Heat) ที่ส่งผลกับภาวะรัทของอัลฟา โดยช่วงเวลาฮีทนั้นคล้ายประจำเดือนของผู้หญิง ฮีทหนึ่งครั้งอาจกินเวลาไปหลายวัน โอเมกาในช่วงฮีทจะปล่อยฟีโรโมนออกมาอย่างเข้มข้นและสูญเสียเรี่ยวเเรงในการใช้ชีวิตประจำวัน หายใจหอบ และมีความต้องการทางเพศสูงขึ้น จึงเสี่ยงต่อการถูกอัลฟาข่มขืนหรือทำพันธะโดยไม่ยินยอมได้ โอเมกาจึงมักเลือกกินยากันฮีทและกักตัวเองไว้จนกว่าอาการนี้จะหายนั่นเอง

พบกับ ABO Verse & Zombie ใน “Undead พันธะรักวันสิ้นโลก”

ในปี 2019 ไวรัสซอมบี้แพร่ระบาดไปทั่วโลก การติดต่อสื่อสารหยุดชะงัก น้ำและไฟฟ้าไม่สามารถใช้งานได้ โรงงานเคมีรั่วไหล โรงไฟฟ้านิวเคลียร์ระเบิด โลกพลิกผันตาลปัตรจากหน้ามือเป็นหลังมือ ขณะที่เมืองกำลังจะล่มสลาย ‘ซือหนาน’ ฟื้นขึ้นมาท่ามกลางความมืดแล้วพบว่าตัวเองความจำเสื่อม เพื่อหลบหนีจากอดีตดำมืดและการถูกจับเป็นเครื่องมือทางการทหาร เขาจึงต้องหาทางเอาชีวิตรอดในโลกที่โอเมกาอย่างเขาต้องหลบซ่อนตัว เพราะการเผชิญหน้ากับผู้คนภายนอกสำหรับโอเมกาแล้วอาจจะน่ากลัวกว่าการเผชิญกับซอมบี้ เขา กับ ‘โจวหรง’ อัลฟาหัวหน้าหน่วย 118 พร้อมพวกพ้องจึงต้องร่วมกันต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากวันสิ้นโลก

“Undead พันธะรักวันสิ้นโลก” ได้นำเอาพล็อตของ ABO Verse มาผสานกับโลกที่มีซอมบี้ได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งเพิ่มความสามารถของซอมบี้ในการได้กลิ่นฟีโรโมนของโอเมกา ทำให้โอเมกาต้องซ่อนตัวจากทั้งอัลฟาและซอมบี้ที่จะเข้ามาทำร้าย ความสนุกของพล็อตนี้คือการต้องเอาชีวิตรอดในสถานการณ์คับขัน ไม่มีไฟฟ้า กลิ่นคาวเลือดคละคลุ้ง ในภาวะที่คิดว่าซอมบี้จะสนใจแต่กลิ่นเลือดและทุกคนมีความเสี่ยงเท่ากันถือว่าเป็นเรื่องที่คิดผิด เพราะโอเมก้าในเรื่องนี้อันตรายกว่านั้นหลายเท่า

ติดตามความสนุกนี้ได้ใน พันธะรักวันสิ้นโลกทั้ง 2 เล่มค่ะ

บทความโดย มาดามโรส


ลุ้นระทึกกับเวิร์สใหม่สุดมันใน

Undead พันธะรักวันสิ้นโลก
หวายซ่าง เขียน
Luna แปล
JYUN (Kang Juyun) วาด

คลิก ที่นี่ เพื่อสั่งซื้อได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like
Close
Copyright © 2022
บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)
Close