มัดรวมนิยายวาย Feel Good มู้ดฟินๆ จาก Rose

ช่วงอากาศดีๆ แบบนี้ต้องหานิยายวาย Feel Good มาอ่านเพื่อเริ่มต้นความสุขกันหน่อยหรือเปล่า วันนี้มาดามขอรวบรวมนิยายวายคิ้วท์ๆ แบบที่ผู้อ่านแนวสุขนิยมต้องชื่นชอบมาให้รู้จักกันทั้งหมด 4 เรื่อง มีเรื่องอะไรบ้าง มาดูกัน!

คุณผู้ช่วยสถาปนิก

สถาปนิกจบใหม่ จางซืออี้ ที่มีแรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่สุดเท่ในโรงเรียน ทว่าความฝันกับโลกแห่งความจริงช่างโหดร้าย เรียนว่ายากแล้ว งานหายากกว่า แต่จู่ๆ สวรรค์ก็เข้าข้างเมื่อเมลล์จากบริษัทออกแบบสถาปัตยกรรมยักษ์ใหญ่ อู๋จิ้ง ติดต่อกลับมา ทว่าดีใจได้ไม่นาน ในวันนัดสัมภาษณ์ สวรรค์ก็สาปแช่งเขาอีกครั้ง เมื่อหัวหน้าสถาปนิกที่กำลังสัมภาษณ์งานเขาอยู่ตอนนี้ คือคนเดียวกับที่โดนแฟนเก่าของเขาสาดกาแฟใส่จนตัวเปียกโชก! แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ เขาพร้อมยอมรับชะตากรรมและจะไม่ยอมปล่อยงานนี้ให้หลุดมือเป็นอันขาด! บอกเลยงานนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะไม่รู้ทำไมหัวหน้าสถาปนิกถึงจ้องจับตาดูผู้ช่วยคนใหม่คนนี้นัก ถึงกับเรียกมาสอนงานตัวต่อตัวในห้องกันบ่อยๆ งานนี้ดูท่าว่าคงต้องสอนกันยาว

ตกลงนายชอบฉันใช่มั้ย

หลินเฟยหรัน เด็กหนุ่มหน้าตาดีและแสนเย่อหยิ่งต้องมาใช้ชีวิตติดหนึบเป็นตังเมกับ กู้ข่ายเฟิง คู่อริที่เขาเกลียดขี้หน้าเพราะอีกฝ่ายแย่งความโด่งดังไปจากเขาหมดทั้งหล่อทั้งรวยทั้งสูงกว่า แถมเรียนดีกีฬาเด่น! ทั้งหมดนี้มันเกิดขึ้นเพราะคุณปู่ซึ่งเป็นหมอผี มอบมรดกความสามารถพิเศษในการมองเห็นวิญญาณให้กับเขา! หลินเฟยหรันแทบเสียสติเมื่อเขาไม่อาจควบคุมพลังวิเศษของตนเองได้ ทางรอดเดียวที่จะทำได้คือต้องแตะเนื้อต้องตัวกู้ข่ายเฟิงมนุษย์ผู้มีออร่าพลังหยางอันแข็งแกร่ง แตะตัวหนึ่งครั้ง ชีวิตของเขาจะปราศจากการเห็นสิ่งไม่พึงประสงค์ได้ห้านาที แต่ถ้าอยากอยู่ได้นานกว่านั้นต้องใช้น้ำลาย แล้วเขาจะทำอย่างไร ที่จะยืมน้ำลายจากไอ้หล่อคนนั้นได้กันล่ะ?
ถึงจุดเริ่มต้นของทั้งสองคนจะไม่ดีสักเท่าไหร่ แต่ความรักที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาอลหม่านนั้นทั้งฟิน ทั้งน่ารักจนต้องซื้อหมอนใหม่แน่นอน!

แอบเนียนเป็นนักเรียนห่วยๆ

เซี่ยอวี๋ นักเรียนห่วยปลอม มีเป้าหมายสูงสุดคือการสอบได้ที่หนึ่งนับจากท้ายให้ได้ด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่เขากลับต้องเจออุปสรรคชิ้นใหญ่ที่ชื่อว่า เฮ่อจาว เข้าให้ เด็กเกเรหน้าตาหล่อเหลาผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในโรงเรียนเดียวกัน ซึ่งครองตำแหน่งบ๊วยแบบไม่มีใครโค่นล้มได้ ทั้งคู่จับพลัดจับผลูได้มานั่งโต๊ะติดกัน เซี่ยอวี๋ที่ต้องเจอกับคู่ปรับคนสำคัญที่ปากว่ามือถึงและไร้ยางอายแบบสุดๆ กระนั้นเซี่ยอวี๋กลับเริ่มหวั่นไหวไปกับความเพี้ยนของเฮ่อจาว ซึ่งขยันโชว์พลังความโง่แบบไร้ขีดจำกัดเสียเหลือเกิน!
พล็อตล้ำ สนุกและแปลกใหม่ พร้อมเรื่องราวสุดน่ารักของเด็กห่วยสองคน ใครกำลังมองหานิยายวายสบายๆ อ่านง่าย แถมยังมีปมเล็กๆ ให้ติดตาม บอกเลยว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์สุดๆ

ขอวาฬมารักกัน

เพราะคำพูดของซินแสที่แม่เลี้ยงเจ้ากี้เจ้าการพามาทำนายดวง ทำให้ภีมวัจน์ต้องหาคนที่ดวงสมพงศ์มาแต่งงานด้วยเพื่อแก้เคล็ด และคนที่เขาเลือกก็คือวันวาฬ เด็กหนุ่มที่เคยตามติดเขาเมื่อตอนเด็ก แม้วันนี้อีกฝ่ายจะไม่สนใจเขาเหมือนแต่ก่อน แต่ภีมวัจน์ก็จะใช้การแต่งงานเสริมดวงครั้งนี้ ขอให้วาฬมารักกันอีกครั้งให้จงได้
นิยายวายไทยสุดน่ารักแทรกความมู เข้ากับยุคสมัยที่คนอยากมีความรักต้องพึ่งเทพเจ้าอย่างยิ่ง! แม้ในเนื้อเรื่องจะเป็นความรักของน้องวาฬ แต่มาดามก็อยากขอวานให้ใครสักคนมารักเหมือนกัน

นิยายวาย Feel Good ทั้ง 4 เรื่องนี้ที่มาดามยกมัดรวมมาให้ ขอการันตีว่าอ่านยังไงก็มีแต่ความสนุก จิ้นจนฟินหมอนขาดกระจุยแน่นอน! ใครเคยอ่านแล้วก็อย่าลืมแนะนำให้เพื่อนๆ หรือคนรู้จักอ่านด้วยนะ

บทความโดย มาดามโรส


ค้นพบนิยายวายสุดฟินอีกมากมายของ Rose

ได้เลยที่นี่

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like
Close
Copyright © 2022
บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)
Close