สายแฟนตาซีมาทางนี้! พบกับนิยายวายแฟนตาซีที่ครบรสที่สุด! ‘อย่าเหยียดเผ่าพันธุ์กันสิ’

ปัจจุบันวงการนิยายได้มีการเปิดกว้างในการสร้างจินตนาการผ่านตัวหนังสือ ผลงานหมวดหมู่แฟนตาซีเป็นอีกหนึ่งหมวดหมู่ที่กำลังเป็นที่นิยมและเป็นหมวดที่น่าสนใจ สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้อ่านอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ไม่ว่าจะเป็นจักรวาลใด ๆ ก็สามารถเสกได้ด้วยนิ้วมือของนักเขียน และวันนี้ผลงานที่เราได้หยิบยกมาแนะนำคือนิยายวายแฟนตาซีที่เป็นกระแสอย่างมาก บอกเลยว่า สนุกจนคุณอาจวางไม่ลง!

นิยายวาย ‘อย่าเหยียดเผ่าพันธุ์กันสิ’ ผลงานจากนักเขียนชื่อดัง เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง ที่ได้ยอดคะแนนเว็บไซต์
จิ้นเจียงสูงทะลุ 6,000,000 ไปแล้ว และกำลังจะถูกนำไปสร้างเป็น Radio drama อีกด้วย!

เรื่องราวของ ฝูหลี ปีศาจเผ่าพันธุ์กระต่ายที่ดั้นด้นมาหางานทำในโลกมนุษย์ เพราะว่าเขามีความฝัน ฝันที่อยากจะรับข้าราชการ แต่แน่นอนว่าแม้ว่าฝูหลีจะเป็นปีศาจกระต่ายก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะประสบความสำเร็จในการทำตามความฝันได้อย่างง่ายดาย เพราะความรู้จากฝั่งโลกมนุษย์และโลกปีศาจนั้นต่างกัน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขาต้องหางานทำ แบกอิฐ ก่อปูนเพื่อหาเงินไปหาความรู้เพื่อจะได้สอบข้าราชการตามที่ใฝ่ฝัน

ต้องมาใช้ชีวิตอย่างลำบากไม่พอ ถูกคำดูถูกจากผู้ใหญ่อีกว่าอย่าเสียเวลาไปสอบข้าราชการอะไรนั่นเลย นายทำไม่ได้หรอก

แต่ใครจะรู้ว่าจู่ ๆ วันนึงก็เปรียบเสมือนโชคเข้าข้าง! เกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายในโลกมนุษย์ เดือดร้อนให้ปีศาจกระต่ายอย่างฝูหลีต้องออกโรงเป็นฮีโร่ ช่วยเหลือเหล่ามวลมนุษย์ที่ถูกกลั่นแกล้งจากเหล่าปีศาจ แน่นอนว่าเป็นถึงปีศาจย่อมมีของดีติดตัว ทั้งวิชาอาคม ฝีมือการต่อสู้ รวมไปถึงเครื่องรางอาวุธเต็มมือ เพราะแบบนี้ทำให้ฝูหลีสามารถปราบปรามเหล่าปีศาจที่ออกมาวิ่งเล่น คอยทำร้ายมนุษย์ได้อย่างสบายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก!

ช่วยไม่ได้ ไม่มีใครปราบก็ขอเป็นฮีโร่ซะหน่อยแล้วกัน

ด้วยฝีมืออันเก่งกล้าของฝูหลี หรือพูดง่าย ๆว่าผลงานดันเข้าตากรรมการ ทำให้ชื่อเสียงอันเลื่องลือของฮีโร่คนนี้ไปถึงหูของ จวงชิง ลูกครึ่งเผ่าพันธุ์มังกรรูปหล่อบ้านรวย ที่ทำงานอยู่ที่กรมควบคุม ประมาณว่าดูแลความสบ ความปลอดภัยของบ้านเมือง ในขณะนั้นจวงชิงกลับมาจากดูงานที่ต่างเมืองพอดิบพอดี ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างจากคนสนิทว่ามีคนที่ช่วยมนุษย์ในการปราบพวกปีศาจแทนเขา

ได้ยินแบบนั้นก็ขอไปเจอตัวจริงหน่อยแล้วกัน

เมื่อได้เจอกับฮีโร่ที่ช่วยเหลือมนุษย์ตามที่เขาว่ากัน จวงชิง ก็รู้สึกได้ทันทีว่าคนนี้คือปีศาจน้อยที่กลายร่างเป็นมนุษย์ด้วยลิขิตจากสวรรค์ เพราะทันทีที่ได้พบกันก็รู้สึกได้ว่าปราณปีศาจบนตัวฝูหลีจางมาก

จวบจนคนสนิทของจวงชิงที่ได้รับการช่วยเหลือจากฝูหลี ได้ทาบทามให้ฝูหลีเข้ามาสมัครกับทางกรมควบคุมเพื่อช่วยในการจัดการเหล่าปีศาจที่ทำตัวไม่ดีใส่มนุษย์ด้วยกัน

ฝูหลีคิดหนัก เพราะเขาอยากรับราชการ

แต่จนแล้วจนรอดก็ตบปากรับคำและได้ยื่นใบสมัครไปยังกรมควบคุมของจวงชิง เพราะการทำงานที่กรมควบคุมก็ไม่ต่างอะไรกับการรับใช้ข้าราชการซักเท่าไหร่ ฝูหลีคิดว่ามันก็คงดีเหมือนกันเสมือนเป็นใบเบิกทางให้ไปสอบข้าราชการได้ง่ายขึ้น

เรื่องราวดำเนินผ่านการปราบปรามเหล่าปีศาจต่าง ๆ ที่คอยออกมาอาละวาด ไม่ว่าจะปีศาจในตำนาน ภูตผี เจ้าที่ประจำบ้านกรมควบคุมก็จะต้องเป็นฝ่ายดูแลและจัดการความเรียบร้อยทั้งหมด โดยความสัมพันธ์ของทั้งฝูหลีและจวงชิงเองก็เปรียบเสมือนเพื่อนร่วมงาน ที่ทำงานด้วยกันหรือเรียกว่าพาร์ทเนอร์ คู่หู อะไรเทือกนั้น

หากใครชอบความแฟนตาซีที่มีเรื่องความเชื่อ ภูตผีปีศาจบอกเลยว่าห้ามพลาด! เพราะเรื่องนี้มีหมดทุกศาสตร์ครบในเรื่องเดียว และใครที่ชอบพระเอก นายเก่งที่เก่ง ฉลาด และมีความสามารถในการต่อสู้ รอบรู้ในทุกการเอาตัวรอด ตอบโจทย์สุด ๆ!

นอกจากความแฟนตาซี ฉากบู๊ในการต่อสู้เผื่อปราบเหล่าปีศาจร้ายด้วยกันแล้ว ยังมีเรื่องราวความสัมพันธ์ของพระนายที่ให้เราคอยลุ้นไปพร้อมกับเรื่องราวของเผ่าพันธุ์ของทั้งคู่อีกด้วย

คนนึงก็เหมือนจะเผ่าพันธุ์กระต่าย (?)

อีกคนก็เป็นเผ่าพันธุ์มังกร แต่ดันเป็นลูกผสม (?)

ว่ากันว่าเผ่าพันธุ์กระต่ายไม่ถูกกับเผ่าพันธุ์ของงูหรือสัตว์จำพวกเลื้อยคลานทุกชนิด เห็นเป็นไม่ได้ ผิวหนังมันวาว ลื่นมือ ไม่น่าสัมผัสสักนิด!

แล้วพวกเขาจะรักกันได้ยังไง!?

เรื่องราวดำเนินมาถึงช่วงท้ายของเรื่อง ปมต่าง ๆ ของตัวละครค่อย ๆเฉลยจนคลี่คลาย แต่คู่หูพาร์ทเนอร์ปราบปรามปีศาจดันมีข่าวลือหนาหูทั้งโลกมนุษย์และโลกปีศาจต่างก็ลือหึ่ง! ว่า จวงชิงและฝูหลีเป็นคู่รักกัน เอาล่ะ แล้วข่าวลือมันมาจากไหน ฝูหลีงงไปหมด ตัวต้นเหตุมาจากมือดีถ่ายคลิปของสองคู่หูท่านประธานจวงและผู้ช่วยจากกรมควบคุมที่เดินโอบกันไปซื้อบ้านราคาหลังละสิบล้าน ทำเอาเหล่าพนักงานถึงกับตาเหลือกด้วยความตกใจและมึนงงว่าคนขี้เหนียวสุด ๆ อย่างจวงชิงน่ะนะ ที่ซื้อบ้านหลังละราคาหลายล้านเพื่อให้ผู้ช่วยของตัวเองอยู่!?

ข่าวลือว่าทั้งสองคนเป็นคู่รักกันถูกแพร่สะพัดออกไปเป็นวงกว้าง ไปหาผู้อาวุโสที่ไหนต่างก็อวยพรให้ชีวิตคู่ของพวกเขามีแต่เรื่องราวดี ๆ

ฝูหลีมึนงง จวงชิงไม่คิดจะแก้ข่าวเลยเหรอ

แน่นอนว่าคนที่รู้สึกก่อนก็ต้องหาวิธีแสดงออกให้อีกคนได้รับรู้ ใช่ จวงชิงประธานจากกรมควบคุมเป็นฝ่ายชอบก่อน เขารู้กันทั่วบ้านทั่วเมืองแหละนะ ยกเว้นอยู่คนเดียวที่จวงชิงชอบว่าอีกคนซื่อบื้อ ไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลย ก็คือฝูหลี เจ้าตัวนั่นเอง

ไม่ได้อยากจะเป็นเพื่อนแกว่ะ ใครเพื่อนแกอะ ถามกันบ้างหรือยัง..?

เอ้อ ก็เพื่อนแบบไหนล่ะ ที่พอเจอปีศาจที่เป็นสายพันธุ์ที่ตัวเองไม่ชอบก็แปลงร่างเป็นกระต่ายกระโดดเกาะหมับเข้าซุกอกเพื่อนร่วมงานที่เป็นถึงประธานกรมควบคุม!

อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงพอเดาได้แล้วว่านิยายเรื่องนี้ยังมีเรื่องราวอีกมายให้คุณได้บันเทิงใจอย่างแน่นอน มาร่วมลุ้น เอาใจช่วยให้กับทั้งคู่ไปด้วยกันในนิยายเรื่อง ‘อย่าเหยียดเผ่าพันธุ์กันสิ’ วางขายครบแล้วทั้ง 3 เล่ม ใครที่ยังไม่เคยอ่านขอคอนเฟิร์มว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน! ไม่ว่าจะซีนบู๊ ตลกโบ๊ะบ๊ะ ซีนกุ๊กกิ๊ก หรือจะเป็นความน่ารักขนฟูของเจ้ากระต่าย มั่นใจได้ว่าอ่านแล้วจะไม่อยากวาง!

ท้าพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง อยากอ่านแฟนตาซีแบบครบรส ต้อง ‘อย่าเหยียดเผ่าพันธุ์กันสิ’

บทความโดย มาดามโรส

อ่านเรื่องราวของเพื่อนไม่จริงคู่นี้ต่อได้ใน

อย่าเหยียดเผ่าพันธุ์กันสิ
เยว่เซี่ยเตี๋ยอิ่ง เขียน
นกแก้ว แปล

คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like
Close
Copyright © 2022
บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)
Close