เปิดสารานุกรมสัตว์ จากนิยาย ‘ผมจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่อนุบาลสัตว์’ พบกับเผ่าพันธุ์ลูกสัตว์น้อยที่คุณจะต้องหลงรัก!

ยกเผ่าพันธุ์น้อยในอนุบาลสัตว์มาไว้ที่นี่แล้ว! ชวนทุกคนมาอมยิ้มไปกับเหล่าความน่ารักของลูกสัตว์ที่จะทำให้คุณต้องร้องกรี๊ดดด! หม่ามี๊อยู่นี้ครับลูกกก

ในยุคสมัยนี้ต้องบอกเลยว่าใคร ๆ ก็อ่านนิยายแฟนตาซีกัน เพราะนอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับจินตนาการที่คาดไม่ถึงแล้ว ยังได้ลุ้นไปกับเหล่าตัวละครที่วิ่งเล่นกันอยู่ในเรื่องราวของนิยายอีกด้วย และนิยายแฟนตาซีในวันนี้ที่เราได้หยิบยกมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักคือ ‘ผมจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่อนุบาลสัตว์

ผลงานจากนักเขียน จิ๋วอี่ โดยเรื่องนี้มีทั้งหมด 3 เล่มจบแบบกำลังดี หากใครที่รักสัตว์บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด! เพราะหากคุณได้อ่านนิยายเรื่องนี้จะได้พบกับเหล่าลูกสัตว์ตัวน้อยหลากหลายเผ่าพันธุ์ จะมีอะไรกันบ้าง วันนี้จะพาทุกคนไปรู้จักน้อง ๆ กัน

ลูกมูกะ

ลูกมูกะ

เผ่าพันธุ์มูกะที่ใคร ๆ ต่างก็บอกว่าเป็นสายพันธุ์ที่ดุร้าย เพราะมีขนาดตัวที่ใหญ่ยักษ์ ดวงตาเรียวรีสีแดงฉานที่ใครเห็นต่างก็ต้องวิ่งหนี ลูกมูกะมีร่างกายที่แข็งแรงและเย็นเยียบ กรงเล็บคมสามารถเฉือนเนื้อให้ขาดได้ในพริบตา แถมมีพลังโจมตีที่รุนแรงอีกด้วย เรียกได้ว่าหากมีการต่อสู้ในระยะประชิดคิดว่าคงไม่มีเผ่าพันธุ์ไหนที่จะเอาชนะลูกมูกะได้ ด้วยสติปัญญาที่มีอยู่น้อยนิดทำให้ลูกสัตว์พันธุ์นี้ไม่สามารถเข้าใจและสื่อสารได้ นอกเสียจากการใช้กำลังและลูกมูกะจะไม่สามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้จึงถูกเข้าใจว่าเป็นเผ่าพันธุ์ที่ต่ำที่สุดในอวกาศ เอ๋? แล้วจะน่ารักได้ยังไง!?

นิค เป็นเผ่าพันธุ์มูกะแน่นอนว่าพอเป็นสายพันธุ์นี้ใครเห็นเป็นต้องเผ่นแนบ ไม่เว้นแม้แต่พี่เลี้ยงในอนุบาลสัตว์คนก่อนที่วิ่งแบบไม่คิดชีวิตเพราะโดนลูกมูกะตัวนี้ไล่ตะครุบ แต่เมื่อพี่เลี้ยงคนใหม่อย่าง เซี่ยหลวน ที่เพิ่งจะได้เข้ามาสมัครงานที่อนุบาลสัตว์แบบงง ๆ ได้เข้ามาวันแรกก็รับรู้ได้ถึงความรักและความอ่อนโยนที่มีต่อลูกสัตว์ เพราะอย่างนี้จึงทำให้นิคจากลูกสัตว์ตัวใหญ่ยักษ์มีพฤติกรรมเปลี่ยนไปจนนึกว่าขนาดตัวลดลงไปเหลือตัวนิดเดียว

ลูกเงือก

ลูกเงือก

เผ่าพันธุ์นี้เป็นเผ่าพันธุ์ที่มีลักษณะตัวเป็นคน หางเป็นปลา รูปร่างท่อนบนของลูกเงือกจะมีลักษณะคล้ายคลึงกับลูกมนุษย์อายุประมาณสองขวบ ว่ากันว่าความได้เปรียบของเผ่าพันธุ์นี้คือมีหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู ทว่าความพิเศษของเกล เงือกน้อยตัวนี้ที่อาศัยอยู่ในอนุบาลสัตว์นั่นคือใบหน้าที่เรียบนิ่ง เงียบขรึมไม่เหมือนหน้าตาเอาสักนิด และนอกจากนี้แล้วสิ่งที่ทำให้เกลได้มาอยู่ที่อนุบาลสัตว์แห่งนี้ได้ก็เพราะ…เกลไม่สามารถพูดได้เสมือนเงือกตัวอื่น ๆ : (

เกล เป็นเด็กน่ารัก ยามที่ตัวเองนั้นได้รับอะไรก็ตามที่พึงพอใจจะทำให้มีรอยยิ้มปรากฏอยู่บนใบหน้า เมื่อมองแล้วส่งผลให้คนที่มองใบหน้านั้นก็มีรอยยิ้มตามเช่นเดียวกัน ที่สำคัญ เกล เปรียบเสมือนลูกของเซี่ยหลวน เพราะจากเงือกน้อยที่พูดไม่ได้ เสียงอ้อแอ้ที่ดังออกมาเป็นคำแรกคือคำว่า ‘ปะป๊า’ ที่เจ้าตัวใช้เรียกพี่เลี้ยงของตัวเอง

ลูกน็อกซ์

ลูกน็อกซ์

เผ่าพันธุ์ที่เป็นไฮไลท์ของเราคือเผ่าพันธุ์น็อกซ์ เพราะเผ่าพันธุ์นี้คือตัวละครสำคัญที่จะมาทำให้หัวใจของพี่เลี้ยงอย่างเซี่ยหลวนเต้นผิดจังหวะ! ลูกสัตว์เผ่าพันธุ์นี้มีขนปุกปุยสีขาวดูน่ามอง บนศีรษะมีเขาสองข้าง นัยน์ตาสีฟ้าอ่อน เผ่าพันธุ์น็อกซ์มีความสามารถพิเศษคือมีความสามารถในการมองเห็นในที่มืด และเมื่อโตเต็มวัยก็สามารถกลายร่างเป็นมนุษย์ได้ แต่แม้ว่าจะเป็นมนุษย์ก็ยังคงมีหางที่เป็นสีเงินและถือเป็นอวัยวะที่ใช้ในการโจมตีที่รุนแรงอีกด้วย

อัย พระเอกขี้อ้อนจากเผ่าพันธุ์น็อกซ์ที่ว่ากันว่าเป็นเผ่าพันธุ์อันตรายที่มีแต่จะทำลายล้างทุกอย่างเพราะเป็นเผ่าพันธุ์ที่ที่สร้างโรคกาฬนิทราขึ้นมาทำให้ไม่เป็นที่ยอมรับ และเป็นเผ่าพันธุ์ที่ไม่มีใครต้องการ แต่ถึงอย่างนั้น อัยยังคงเป็นสัตว์ที่ขี้อ้อนเจ้าของอยู่ดี ชอบนอนขดร่างกายให้เป็นก้อนกลม พาตัวเองไปนอนเบียดเซี่ยหลวนอยู่บ่อย ๆ มีหรือที่คนอย่างเซี่ยหลวนจะไม่หวั่นไหวกับสัตว์ที่แสนน่ารักขี้อ้อนอย่างน็อกซ์

นอกจากเผ่าพันธุ์หลักทั้งสามเผ่าพันธุ์นี้แล้วยังมีความน่ารักอีกหลากหลายเผ่าพันธุ์ที่ถูกพูดถึงในอนุบาลสัตว์อีกด้วย จะมีเผาพันธุ์อะไรอีกบ้าง ไปดูกันเลย!

ลูกตราชีรา

ลูกสัตว์เผ่าพันธุ์ตราชีรา ลูกสัตว์ตัวนี้มีหูเป็นวงรี หางสั้นหนา มีขนปุกปุยที่หนาแน่นทำให้ดูจ้ำม่ำอย่างเห็นได้ชัดหน้าตาคล้ายกับทู่ซุนหรือที่รู้จักกันในชื่อแมวพัลลัส เผ่าพันธุ์นี้มีความสามารถในการต่อสู้เพียงลำพังที่โดดเด่นมาก ทำให้มักไปไหนมาไหนลำพังคนเดียว ถือว่าเป็นเผ่าพันธุ์ที่รักสันโดษตั้งแต่เด็กเลยล่ะ

ลูกเคิร์ด

ลูกสัตว์เผ่าพันธุ์เคิร์ด ในช่วงวัยเด็กสัตว์เผ่าพันธุ์นี้จะมีรูปร่างคล้ายคลึงกับสัตว์จำพวกนก ร่างกายจะมีขนคอนทัวร์หรือที่รู้กันว่าขนที่พบมากที่สุดบนตัวนก คลุมอยู่ชั้นนอกสุดและขนอุยที่เป็นขนอ่อนที่สั้นและนุ่มของลูกนกเป็นสีแดง ลูกเคิร์ดตัวน้อยผิดปกติที่ไม่สามารถบินได้เมื่อถึงเวลาที่ควรจะบินได้แล้ว จึงได้เข้ามาอยู่กับอนุบาลสัตว์

ลูกบูโด

ลูกสัตว์เผ่าพันธุ์บูโด มีลักษณะที่คล้ายคลึงกับลูกเสือดาวหิมะ ดวงตาสีน้ำเงิน ชอบใช้ฟันน้ำนมที่เพิ่งขึ้นงับนิ้วเซี่ยหลวน เผ่าพันธุ์บูโดจะตื่นตัวกับสภาพแวดล้อมใหม่อย่างมาก โดยปกติต้องใช้เวลาในการปรับตัวสักระยะ จึงจะยอมรับสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคยได้

ลูกไรลีย์

ลูกเผ่าไรลีย์ มีลักษณะที่คล้ายคลึงกับนกเพนกวินอ้วนกลม หางสั้นเล็ก ร่างกายช่วงวัยเด็กจะปกคลุมด้วยขนปุกปุย โดยบริเวณหน้าท้องขนจะปุกปุยกว่าส่วนอื่น มีท้องที่อ้วนกลม ลูกสัตว์ตัวนี้มีลักษณะพิเศษคือกลัวเสียงฟ้าร้องมาก ร้อง กวิ้น! ในการตอบโต้ ตามสารานุกรมสัตว์แล้วเผ่าพันธุ์นี้ไม่สามารถบินได้ แต่เจ้าตัวนี้บินได้ยังไงกันนะ?

ลูกคูติ

ลูกเผ่าพันธุ์คูติ มีลักษณะคล้ายคลึงกับนก อ้วนกลม ในช่วงวัยเด็กจะมีขนสีเหลือง เมื่อโตขึ้นแล้วสีขนจะค่อย ๆ เปลี่ยนไปเป็นสีทองเข้ม

ลูกวอร์ม่า

ลูกเผ่าพันธุ์วอร์ม่า มีลักษณะรูปร่างที่เล็ก คล้ายกับก้อนถ่านสีดำ ดวงตากลมแป๋วเหมือนลูกแก้ว เซี่ยหลวนช่วยเหลือไว้ได้ทันจากอุบัติเหตุ

ลูกวิค

ลูกเผ่าวิค ลำตัวมีขนปุยสีครีม ตัวเล็กกระจ้อยร่อยคล้ายลูกสุนัขตัวหนึ่ง ลูกสัตว์ตัวนี้มีดวงตาที่มืดสนิท ไม่สามารถมองเห็นได้ เผ่าพันธุ์นี้รับรู้กลิ่นได้ว่องไว ระดับประสาทสัมผัสดีเยี่ยม สามารถจำกลิ่นที่เคยรับรู้มาได้ ถือว่ากลิ่นกายของแต่ละคนเป็นฉลากสำหรับชาวเผ่าวิค เพราะฉะนั้นสายพันธุ์นี้จะไม่มีวันจำคนผิด

ลูกคธู

ลูกเผ่าคธู มีเกล็ดสีดำ ร่างเดิมของเผ่าคธูนั้นแข็งแกร่งจนน่าอัศจรรย์ เผ่าพันธุ์นี้เป็นสายเลือดแห่งมังกรยักษ์ เมื่ออยู่ในร่างมนุษย์ที่โตเต็มวัยตรงแผงคอจะมีเกล็ดย้อนชิ้นหนึ่งที่มองเห็นได้

ลูกดอร์ด

ลูกเผ่าดอร์ด เผ่าพันธุ์สัตว์น้ำเช่นเดียวกัน แต่มีลักษณะค่อนข้างที่จะใกล้เคียงกับลูกวาฬ ทั้งเผ่าดอร์ดและเผ่าซอยที่เป็นสัตว์น้ำมักจะมีลักษณะจำเพาะที่เหมือนกันคือ เมื่ออยู่ในวัยเด็กจะห่างน้ำนานมากไม่ได้ เพราะลูกสัตว์ไร้ความสามารถในการเดินเมื่ออยู่บนบก

ลูกแซม

ลูกของเผ่าแซม มีลักษณะเหมือนลูกสิงโต ชอบใช้ฟันน้ำนมที่เพิ่งเริ่มขึ้นงับนิ้วคนที่อุ้มเบาๆ

ลูกมายา

ลูกเผ่าพันธุ์มายา ผิวหนังหนาที่สุดในอวกาศ พลังป้องกันแข็งแกร่งที่สุดในบรรดาเผ่าพันธุ์ทั้งหมดของอวกาศ มีลักษณะเหมือนลูกเต่า เป็นเผ่าพันธุ์ที่ชอบน้ำจึงมีช่วงเวลาที่ได้สนิทกับลูกเงือกพอสมควร

ลูกเชโร

ลูกของเผ่าพันธุ์เชโร มีหูยาวลู่ลงสองข้างคล้ายกระต่าย และมีเขาเล็กบนหัวคล้ายเขากวาง ดูแล้วเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าอัศจรรย์มากทีเดียว เป็นเผ่าที่เป็นพันธมิตรกับเผ่าเซบิยาของเซี่ยฉี และดาวเมืองหลวงก็อยู่ไม่ไกลจากดาวไกอาด้วย

ลูกเผ่าพันธุ์เอนท์ เดิมทีเผ่าพันธุ์เอนท์เป็นเผ่าพันธุ์ที่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นค่อนข้างน้อย อายุขัยของเผ่าพันธุ์นี้ยืนยาวมาก และเป็นที่ยอมรับกันว่าเป็นเผ่าพันธุ์ที่อายุยาวที่สุดในอวกาศอายุขัยเฉลี่ยของคนในเผ่าอยู่ที่ 400 ปี

ลูกเผ่าซอย เป็นเผ่าพันธุ์สัตว์น้ำแต่มีขนปุกปุยเหมือนกับเผ่าพันธุ์สัตว์บกส่วนใหญ่ มีลักษณะคล้ายคลึงกับนาก

โอ้โห มีน้องสัตว์หลากหลายเผ่าพันธุ์ให้ได้ทำความรู้จักแบบนี้แล้ว หากใครที่ยังไม่เคยอ่าน ผมจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่อนุบาลสัตว์ ล่ะก็รีบพุ่งตัวด่วน ๆ เพราะมีความน่ารัก อบอุ่นหัวใจรอให้ทุกคนไปอมยิ้มด้วยกันอยู่ วางขายแล้ววันนี้ ><

มาเป็นพี่เลี้ยงสัตว์ด้วยกันเถอะ! <3

ติดตามความน่ารักของเหล่าลูกสัตว์ได้ใน

ผมจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่อนุบาลสัตว์
จิ่วยี่ (Jiu Yi) เขียน
ชาเย็น Lover แปล

คลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like
Close
Copyright © 2022
บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)
Close